Huấn luyện chó bò trườn trên mặt đất

Thiet ke khong ten 34

Bài Huấn luyện chó bò trườn trên mặt đất là một kỹ năng bạn có thể tập để biểu diễn với mọi người. Tuy nhiên nó rất quan trọng với chó nghiệp vụ, chó cảnh sát. Đây là một bài bắt buộc phải học. Sau đây mình sẽ đi ngay vào bài huấn luyện chó bò trườn trên mặt đất . Có thể dùng clicker hoặc ko với lệnh này.

1. Huấn luyện chó của bạn nằm xuống .

2. Quỳ hoặc ngồi bên cạnh con chó của bạn với một mồi là thức ăn .

Huấn luyện chó bò trườn

3. Hô lệnh nằm và kéo mồi trước mặt chó trên sàn nhà . Giữ tay của bạn trên lưng con chó để ” giúp đỡ ” nó nằm nguyên vị trí trên sàn nhà. Không sử dụng lệnh cho lần đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn hiểu được hành động trước khi bạn kết hợp một lệnh bằng lời nói với nó.

4. Hãy kiên nhẫn trong khi lặp đi lặp lại điều này một vài lần ( 10 lần ) . Cố gắng huấn luyện chó trong khoảng thời gian 5-10 phút đến vài lần một ngày.

5. Nếu bạn không cần phải dùng tay “giúp đỡ” nó nằm và trườn trên sàn nữa, hãy thử đặt mồi một vài bước chân và cách kéo ngón tay của bạn trên sàn nhà từ từ để chó bò theo .

Huấn luyện chó bò trườn

6. Ngay khi con chó thực hiện bò các bạn áp dụng ngay lệnh. Hô ” Bò ” . Lặp lại các bước nhiều lần cho đến khi chó hiểu lệnh.

Diễn giải cách huấn luyện chó bò trườn trên mặt đất

Ban đầu tôi cho con chó nằm trước mặt tôi. Tôi cầm thức ăn ở tay và từ từ đưa đến mũi nó một khoảng cách 5cm. Khi con chó bò và rướn tới, tôi lập tức bấm clicker và thưởng ngay cho hành động đúng đó của nó, tôi lặp lại nhiều lần động tác và dần ném xa thức ăn ra. Khi đã đủ xa, tôi hô lệnh “bò” khi con chó bò tới, tôi bấm clicker và thưởng cho nó.

Khó khăn và khắc phục khi huấn luyện chó bò trườn trên mặt đất

Khi tôi để tay ở xa con chó đứng lên và chạy tới chứ không bò lại? Bạn hãy bình tĩnh để xử lý, hãy tỏ thái độ với con chó rằng bạn không thích hành động đó, hãy làm lại từ đầu với nó bằng khoảng cách ngắn, sau khi nó hiểu lệnh và biết chính xác nó phải làm gì thì bạn hãy tăng dần khoảng cách xa ra.

Huấn luyện chó bò trườn

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!