4 bước huấn luyện chó giả chết cực đơn giản và thành công

Huan luyen cho gia chet cuc don gian va thanh cong

Mục đích: Lệnh chó giả chết là lệnh khi hô khẩu lệnh thì chó nằm lăn quay ra đất giống như khi ta bắn thì con chó ngã ra đất như bị bắn chết.

Động tác giả chết hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích khi họ có thú cưng trong nhà. Do khi nhìn chú chó của mình làm trò này ta sẽ cảm thấy khá thú vị và vui vẻ. Để có thể huấn luyện chó giả chết được thực hiện thành công thì bạn cũng cần phải bỏ ra một chút công sức.

Huấn luyện chó giả chết

Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn các bước để có thể huấn luyện chú chó của mình thực hiện động tác giả chết thành công!

Các bước huấn luyện chó giả chết

Bước 1: Để chó ở tư thế nằm đối điện với bạn

Bước 2: Giơ tay cầm thức ăn đến trước mũi của chó để nó dí mũi theo rồi từ từ kéo sang 1 bên hướng đến phía gần cổ của nó. Chó do dí mũi theo hướng tay cầm thức ăn và vì tay cầm thức ăn gần quá nên nó khi ngoài đầu theo sẽ mất thăng bằng mà ngã ra,

Bước 3: Ngay khi chó ngã ra đất, các bạn lập tức bấm Clicker và thưởng đồ ăn cho nó.

Bước 4: Lặp đi lặp lại nhiều lần cho cún quen với hành động này rồi các bạn bắt đầu ghép khẩu lệnh vào cho nó (các khẩu lệnh như: Giả chết, Pằng….) ngay trước khi bấm clicker

Huấn luyện chó giả chết

Các bạn có thể dùng thanh huấn luyện hoặc tự tay cầm thức ăn để dạy lệnh này. Tôi bảo nó nằm xuống và bắt đầu đưa thanh huấn luyện đến trước mũi nó nói “chạm” và kéo thanh huấn luyện vòng sang bên kia. Mục đích cho nó nằm lăn lưng xuống đất cho đến khi nó nằm đúng vị trí kiểu như chết. Tôi bắt ngay hành động đó bấm clicker rồi thưởng cho nó. Tôi lặp lại nhiều lần, khi con chó quen dần tôi bỏ thanh huấn luyện và thay vào đó dùng tay để chỉ cho nó và kết hợp khẩu lệnh “Pằng”.

Khó khăn và khắc phục khi huấn luyện

Con chó nằm xuống lại ngẩng lên ngay chứ không nằm im? Khi nó nằm kiểu nửa người 4 chân duỗi thang bạn bấm ngay Clicker. Tay cầm sẵn thức ăn và thưởng cho nó ăn. Ban đầu chỉ cần nó làm đúng và nhiều lần. Sau đó tôi kéo dài thời gian nó nằm khoảng 5 giây mới bấm clicker và thưởng cho nó. Lúc đó dường như nó biết chính xác nó phải làm cái gì.

Huấn luyện chó giả chết

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!