Huấn luyện chó ngồi xe máy hiệu quả

Huan luyen cho ngoi xe may hieu qua

Bạn đang tìm hiểu cách dạy chó ngồi xe máy? Nếu bạn thích được cho chú chó của mình ngồi vắt vẻo trên xe máy cùng với mình đi dạo phố thì chịu khó dạy cho chúng ngồi xe máy theo cách của bạn, nhưng bạn cũng có thể tham khảo những kinh nghiệm dạy chó ngồi xe máy được nhiều bạn chia sẻ.

Huấn luyện chó giữ thăng bằng tốt

Trước khi bạn triển khai dạy chó ngồi xe máy, thì bạn cần phải chuẩn bị những bài tập giữ thăng bằng cho chó. Nhưng cái đầu tiên là bạn và chó không có khỏang cách gì nữa đâu nhé, phải thực sự thân thiết gần gũi và quấn nhau. Cách huấn luyện chó Ban đầu bạn không nên mang chó lên xe và cho chạy luôn, như thế là bạn đang đốt cháy giai đoạn rồi đấy. Những ngày đầu tiên, với những chú chó chưa bao giờ được đi xe máy, bạn cần cho chúng tiếp xúc và làm quen với việc ngồi thăng bằng trên xe máy.

Huấn luyện chó ngồi xe máy

Bạn có thể dựng đứng chiếc xe máy nhà mình lên và ngồi lên yên xe, đồng thời bạn để chó đứng hoặc ngồi trên yên xe máy ở ngay trước mặt mình, tay bạn có thể giữu chặt chúng tránh trường hợp chó lao xuống dưới đất, như thế sẽ gây nguy hiểm cho hệ cơ xương khớp của chó. Nặng có thể làm gãy xương chân chó.

Bạn đừng nóng vội nhé, hãy cứ làm đi làm lại như thế cho khi nào bạn cảm thấy chó quen và thành thục với động tác dạy chó ngồi xe máy như thế rồi thì hãy nghĩ đến các tình huống huấn luyện tiếp theo.

Dạy chó tự giác phi lên xe ngồi khi có lệnh

Ở giai đoạn đầu, bạn phải bế chó lên ngồi trên yên xe. Tới bước này, bạn làm như sau. Không bế chó lên yên xe máy nữa mà mỗi lần như thế, hãy đập đập ra hiệu cho chó chỉ vào yên xe, đồng thời cầm dây xích kéo cổ chúng lên theo hướng phi lên yên xe. Làm đi làm lại như thế sau nhiều lần chó sẽ quen. Nhớ là mỗi bước trong khi dạy chó ngồi xe máy, bạn nên thưởng cho chúng bằng những mẩu thức ăn mà chó đặc biệt yêu thích nhé.

Huấn luyện chó ngồi xe máy

Cho chó ngồi trên xe máy khi di chuyển

Nếu bạn đã huấn luyện chó 2 bước trên thành thục rồi thì đến bước này bạn hoàn toàn có thể tự tin mang chúng ra ngoài đường. Lúc này, dạy chó ngồi xe máy chỉ là rất đơn giản. Bạn chỉ nên đi chậm thôi, tránh tình trạng chó đang ngồi trên xe, gặp trường hợp bị kích động mạnh có thể lao và chạy ra khỏi xe, nên rất dễ gây nguy hiểm cho người đi đường cũng như là chú chó nhà mình.

Huấn luyện chó ngồi xe máy

Các bạn hãy làm như các bước ở trên đảm bảo cách dạy chó ngồi xe máy của bạn thành công. Chúc các bạn may mắn!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!