Phòng khám thú y hoặc bệnh viện thú y sẽ là dự án khởi nghiệp của bạn?

71968890 2636241449774519 3724845404324364288 n

Khởi nghiệp sẽ cần các quyết định đúng đắn đối với Bác sĩ thú cảnh

Với cương vị người quản lý, bạn đã được học, nghiên cứu, thử nghiệm nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau nhưng chắc chắn bạn vẫn chưa thể trải nghiệm được tất cả. Có một phong cách đặc biệt, hiệu quả và dường như nó làm cho cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều: phong cách quản lý Yo-Yo.Yo-Yo là một loại đồ chơi bao gồm 2 mảnh giống nhau làm bằng nhựa, gỗ hoặc kim loại, nối với nhau bởi một trục và chuyển động xung quanh một sợi dây. Đồ chơi này đã trở nên thông dụng từ những năm 1920, đến nay Yo-Yo vẫn được coi là một trò chơi ưa thích của cả trẻ em lẫn người lớn. Để sử dụng Yo-Yo, bạn đặt ngón tay vào thòng lọng ở cuối sợi dây, sau đó nhẹ nhàng thả Yo-Yo xuống. Khi Yo-Yo đi đến cuối sợi dây, bạn cử động cổ tay, Yo-Yo sẽ ngay lập tức quay về phía tay bạn.Phong cách quản lý Yo-Yo dựa trên ba quy tắc cơ bản xuất phát từ chính các thành phần cấu tạo nên đồ chơi này. Tuy vậy, để áp dụng phong cách lãnh đạo này có một quy tắc đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là: Công việc cần có ít nhất 51% sự lạc quan, vui vẻ!

Ba quy tắc của phong cách quản lý Yo-Yo

1. Bạn là đồ chơi Yo-Yo.

2. Bạn là ngón tay.

3. Bạn là sợi dây.

Hãy cùng xem xét những quy tắc này:

1. Bạn là đồ chơi Yo-Yo: Điều đó có nghĩa là bạn là có thể xoay tròn, có thể chuyển động. Và nó cũng có nghĩa là bạn có thể ở vị trí thấp nhất trong dây chuyền và bạn cũng có thể ở vị trí cao nhất. Nói cách khác là bạn hoàn toàn thụ động, nằm trong sự kiểm soát và điều khiển của người khác.

2. Bạn là ngón tay: Đây chính là nơi hội tụ của quyền lực và sức mạnh. Chỉ bằng một cái chỉ tay, thế là bạn có thể kiểm soát được đồ chơi Yo-Yo, cho dù là một hay nhiều đồ chơi cùng một lúc. Hãy tưởng tưởng bạn có thể làm cho hàng loạt những chiếc Yo-Yo cùng bay nhảy một lúc. Khi đó bạn đã thực sự trở thành nhà quản lý đồ chơi. Để có thể kiểm soát đồ chơi, kỹ năng điều khiển là thực sự cần thiết và nếu bạn có nó thì quả là tuyệt vời. Nếu bạn không có, thì đó chính là sự thất bại. Tất nhiên, bạn có thể là ngón tay ở bất kỳ cấp bậc nào trong tổ chức, chỉ cần có ít nhất hai bậc “bên dưới”. Bạn biết rõ vị trí của mình và của họ.

3. Bạn là sợi dây: Điều này có nghĩa là bạn ở vị trí quản lý giữa, vị trí cao hay thấp trong khoảng giữa phụ thuộc vào cơ cấu tổ chức, và bạn chính là người truyền lệnh của ngón tay tới đồ chơi. Bạn là người kết nối toàn bộ hoạt động của đồ chơi này. Bạn là người làm cho những chiếc Yo-Yo chuyển động đồng thời làm cho Ngón tay tự hào hoặc phải chịu đựng cảm giác thua cuộc khi những chiếc Yo-Yo bị rơi. Vì vậy hãy là một sợi dây thật chắc!

Cùng xoay tròn theo Yo-Yo để cuộc sống đơn giản hơn

Nguyên lý của đồ chơi này chính là dành cho bạn, liệu cuộc sống có thể đơn giản hơn không khi bạn áp dụng Phong cách quản lý Yo-Yo? Chắc chắn bạn có thể nhận ra công việc dường như đơn giản hơn rất nhiều khi bạn hiểu và nắm được nguyên lý này.Nếu bạn thực sự biết mình cần gì, hãy sẵn sàng nỗ lực hết mình cho vị trí hiện tại, và sau đó, xác định chính xác bạn phải là phần nào trong đồ chơi Yo-Yo? Bạn có thể đồng thời là cả ba phần, bản thân vòng tròn Yo-Yo, Ngón tay và Sợi dây. Nhưng có một điều bạn phải luôn ghi nhớ: Muốn trở thành người chơi giỏi nhất, bạn phải luyện tập, luyện tập thật kiên trì và bền bỉ, và khi đó có thể bạn sẽ trở thành Ngón tay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!