Top 25 thuốc tẩy giun cho chó an toàn và hiệu quả hiện nay

thuoc tay giun

Mua thuốc tẩy giun cho chó con là một việc nhất thiết bạn phải làm khi nuôi một chú chó. Nó không chỉ dừng lại ở chó con mà nó còn kéo dài cho tới khi chúng trưởng thành và già đi. Vậy bạn đã tẩy giun cho chó chưa? Bạn đã lựa chọn được loại thuốc nào cho chú cưng nhà mình chưa? Vậy hãy cùng FVET Vietnam điểm qua danh sách những loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất hiện nay nhé!

Các loại thuốc tẩy giun cho chó phổ biến hiện nay

1. Thuốc tẩy giun bác sĩ thú y khuyến cáo nên sử dụng

 • Thuốc tẩy giun Heartgard: là một trong những loại thuốc đặc biệt có khả năng chữa được bệnh giun tim ở chó . Thích hợp cho những chú chó cảnh , mèo cảnh  giống trung bình và lớn. Thú cưng từ 6 tuần tuổi trở lên đều có thể sử dụng an toàn mà không có tác dụng phụ khác. Để ngăn chặn sự xâm nhập của giun sán bạn có thể sử dụng loại thuốc này như một cách phòng tránh. Viên thuốc có vị thịt bò thơm ngon, cún cưng có thể dễ đang nhai hoặc ăn. Sử dụng mỗi tháng 1 lần.
thuốc tẩy giun
Thuốc tẩy giun chó
 • Thuốc tẩy giun Bayer  Drontal: giúp tiêu diệt tất cả những loài giun trưởng thành và ấu trùng nguy hiểm trên chó. Giải quyết những vấn đề gây rối loạn tiêu hóa, bỏ ăn, có hiện tượng mệt mỏi do giun phá.
thuốc tẩy giun
Thuốc tẩy giun chó

2. Thuốc tẩy giun phổ biến dự phòng

 • Lopatol: được giới nuôi chó đánh giá là 1 trong những loại thuốc tẩy giun tốt nhất hiện nay. Khuyến khích các bạn nuôi chó nên sử dụng loại này.
thuốc tẩy giun
Thuốc tẩy giun chó
 • Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang bú sữa mẹ, chó mẹ kỳ tiết sữa nuôi con. Liều theo trọng lượng cơ thể. Thuốc có thể gây ra tình trạng nôn.
 • Espisprantel: Không dùng để xổ giun cho chó dưới 7 tuần tuổi.
 • Thuốc tẩy giun chó Dichlovos: Không dùng tẩy giun cho chó xác định có giun tim, bệnh gan, thận. Có thể tăng tác dụng chống bệnh ve rận của vòng đeo hoặc thuốc trị ve rận.
 • Praziquantel: Có thể chế cả hai dạng thuốc: uống và tiêm.
 • Milbemycin Oxime: Liều 1 viên/1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun móc, tóc, đũa. Dùng tẩy giun cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. An toàn cho giống chó Collies.
 • Ivermectin: Chỉ định phòng trị bệnh giun tim chế dạng viên nhai. Dùng quá liều có thể gây tử vong. Đặc biệt với các giống chó chăn cừu (Herding breeds and their mix).
 • Pyrantel Pamoate: Thuốc dùng an toàn, dùng được tẩy giun cho chó đang bú mẹ. Dạng thuốc viên hoặc thuốc nước.
 • Febendazole: Dạng hạt nhỏ, chưa có thông tin về tác dụng phụ.
 • Piperazine: Thuốc giá thành rẻ, nhưng không được dùng quá liều.
 • Mebendazole: Thuốc này rất an toàn. Thuốc không hấp thu qua đường ruột, chỉ ở lòng ống ruột làm rối loạn chuyển hóa, hấp thu đường glucid của giun sán. Có thể dùng cho mọi lứa tuổi chó. Nên dùng trong 3 ngày liền với chó nghi nhiễm giun nặng.

3. Thuốc tẩy giun nhập ngoại giá cao

Sentinel: 

Là một trong những loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất chuyên đặc trị các loại giun sán trưởng thành. Bảo vệ cho hệ tiêu hóa và đường ruột phát triển bình thường. Đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của trứng và ấu trùng của bọ chét. Thuốc ở dạng viên rất dễ uống. Bạn có thể cho thú cưng sử dụng trực tiếp hoặc nghiền nhỏ trộn vào thức ăn và nước uống của chúng. Thích hợp với những chú có được 4 tuần tuổi trở lên. Áp dụng các giống chó trung bình và lớn.

thuốc tẩy giun
Thuốc tẩy giun chó

Interceptor 

Là một trong những loại thuốc giúp xử lý và kiểm soát các loại giun đũa , giun móc , giun tròn  và sán dây trưởng thành. Nó được sản xuất dưới dạng viên nén hương vị thơm ngon như một món ăn hấp dẫn. Thật dễ dàng để cún cưng có thể hấp thụ. Hiệu quả của thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất trong khoảng 4 tuần tuổi trở lên. Đặc biệt phù hợp nhất với tất cả các giống chó nhỏ. Không sử dụng thuốc với những chú chó mèo có cân nặng dưới 1kg.

Advantage Multi 

Chuyên đặc trị các bệnh của chó do ký sinh trùng gây ra. Bao gồm tất cả các loại giun sán, ve rận và bọ chét. Lưu ý không sử dụng với những chú chó đang có sức khỏe yếu hoặc bị bệnh, chó mang thai hoặc cho con bú. Có hiệu quả ngay sau khi sử dụng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất hãy tẩy giun cho cún con thường xuyên theo định kỳ. Liều lượng có thể điều chỉnh theo sự phát triển của thú cưng.

Revolution 

Có thể tiêu diệt nhanh chóng bọ chét và ấu trùng trong vòng 30 ngày sử dụng. Đồng thời ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các loại giun sán gây hại. Điều trị và kiểm soát bệnh ghẻ chó (Sarcoptic Mange). Phù hợp với tất cả các giống chó mèo nhỏ trong khoảng 6 tuần tuổi. Phương pháp điều trị dựa trên độ tuổi và sức khỏe của thú cưng.

4. Thuốc tẩy giun đặc trị

 • Thenium Closylate: giun móc.
 • Espisprantel: sán dây.
 • Dichlovos: giun móc, giun đũa, giun tóc.
 • Praziquantel: sán dây.
thuốc tẩy giun
Thuốc tẩy giun
 • Milbemycin Oxime: giun móc, giun đũa, giun tóc.

5. Thuốc tẩy giun giá rẻ – Cân nhắc tác dụng phụ trước khi mua

 • Sunpet – Hanvet: tẩy giun đũa, giun móc, giun tóc, sán hạt dưa.
 • Bio Rantel: tẩy sạch các loại giun sán ký sinh trùng trong đường ruột của chó mèo như giun đũa, giun tóc, giun móc, sán dây.
thuốc tẩy giun
Thuốc tẩy giun chó
 • Virbac Endogard: trị các loại giun sán như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun lươn, giun tim, sán dây, trùng roi.
thuốc tẩy giun
Thuốc tẩy giun

Lịch tẩy giun cho chó như thế nào?

1. Lịch tẩy giun sán cho chó con, chó trưởng thành

 • Lần tẩy giun đầu tiên: Chó con mới sinh được 3 tuần tuổi (thường ở ngày thứ 21-23, muộn nhất là ngày thứ 25). Lúc này giun có thể đẻ trứng trong ruột chó, do đó cần phải tẩy giun, sán trước khi trứng của chúng lan ra môi trường bên ngoài.
 • Sau lần đầu tiên: Cứ 2 tuần 1 lần tẩy giun cho chó cho tới khi được 3 tháng tuổi.
 • Sau 3 tháng tuổi: Mỗi tháng 1 lần từ khi 3 tháng cho tới 6 tháng tuổi.
 • Chó trên 6 tháng tuổi: 2-3 tháng tẩy 1 lần.
 • Chó trên 1 năm tuổi, chó mèo trưởng thành: 1 năm tẩy 1-2 lần. Tùy theo môi trường sống và điều kiện vệ sinh có thể tẩy 3-4 lần 1 năm.

2. Lịch tẩy giun cho chó mẹ mang thai và cho con bú


Chó mẹ nhiễm giun sán sẽ lây truyền sang con qua nhau thai và sữa vì vậy đặc biệt lưu ý tiến hành thật cẩn thận cho chó mẹ.

– Tẩy giun cho chó cái sinh sản trước khi phối giống 1 tháng.
– Tẩy một lần cho chó mẹ trước khi sinh khoảng 1 -2 tuần.
– Chó mẹ đang cho con bú tẩy cùng với chó con.

3. Lịch tẩy giun cho chó đã bị nhiễm giun, sán


Tiến hành tẩy giun sán ngay lập tức khi phát hiện bị chó bị nhiễm giun và tẩy lại sau 2 tuần. Chú ý quan sát và theo dõi phân của chó để đánh giá hiệu quả của việc tẩy giun.

4. Lịch tẩy giun cho chó mới mua


Cũng tiến hành tẩy giun như trường hợp chó bị nhiễm giun sán. Tẩy ngay lập tức và lặp lại sau 2 tuần. Sau đó thực hiện tẩy giun theo lịch trình tẩy giun theo độ tuổi.

Lưu ý trước khi tiến hành tẩy giun sán cho chó:

 • Nếu sáng ngày hôm sau định tẩy giun thì buổi tối hôm trước cho ăn ít hơn so với mọi lần.
 • Khi tẩy chỉ nên cho ăn ít thôi và thức ăn ngon hơn mọi ngày (nửa khẩu phần ăn như mọi khi).
 • Cách tẩy giun chó: Có thể tán thuốc thật nhỏ rồi trộn vào thức ăn cho chó nhỏ hoặc kẹp viên thuốc vào giữa miếng thịt, gan và cho ăn đối với chó phàm ăn. Cách khác là dùng tay bóp miệng, cho chó ngửa cổ, đặt thuốc vào lưỡi, đẩy vào bên trong, cho chó ngậm miệng lại, vuốt cổ.
 • Tùy theo môi trường vệ sinh ăn, ở sạch hay bẩn mà điều chỉnh lịch tẩy cho hợp lý. Vd chó trưởng thành hay ăn thả rông, ăn linh tinh, vệ sinh không được sạch sẽ như nuôi nhốt thì 1 năm có thể tẩy 3-4 lần.
 • Không nên tẩy giun sán khi chó đang mắc bệnh hoặc thời tiết nóng quá.
 • Sau khi tẩy nên cho chó uống men tiêu hóa để hỗ trợ hệ tiêu hóa, tốt cho đường ruột hơn.
 • Thực hiện vệ sinh chuồng nuôi và nơi chăn thả chó phòng ngừa tái nhiễm giun sán
 • Hạn chế trẻ em tiếp xúc với chó, sau đó phải rửa tay sạch sẽ để hạn chế lây nhiễm bệnh giun móc.

Mục hỏi đáp trực tiếp các câu hỏi về tẩy giun cho chó

1. Tẩy giun cho chó làm gì khi chó nhà tôi không có giun?

Rất nhiều người cho rằng chú chó nhà họ không hề có giun. Bởi chúng không bao giờ ra ngoài chơi, cũng không ăn đồ ăn linh tinh. Chó chỉ ăn đồ ăn vệ sinh và tốt chó sức khỏe, thậm chí còn không tiếp xúc với những chú chó khác. Trong cơ thể chúng nhất định không có kí sinh trùng. Vì thế nên không phải tẩy giun cho chó làm gì. Thực chất, điều đó là sai lầm.

Những chú cún cưng hay lăn lộn trên mặt đất, nhiều chú chó thói quen liếm cơ thể. Chúng còn hay cắn và gặm đồ đạc thì việc kí sinh trùng xâm nhập vào cơ thể là không thể tránh khỏi. Cho dù là chúng không ra ngoài đường đi chăng nữa.

2. Không có dấu hiệu bị bệnh thì không phải tẩy giun cho chó?

Việc tẩy giun cho chó cũng quan trọng như là tiêm vacxin vậy. Đó là biện pháp mang tính phòng ngừa trước khi chó mắc bệnh. Còn nếu chờ đến khi cún cưng mắc bệnh thì cũng muộn rồi. Nếu chú chó của bạn mắc bệnh đường ruột thì phải tiến hành phẫu thuật mới hoàn toàn chữa khỏi. Các phương pháp khác khó có thể phục hồi tổn thương do giun sán gây ra.

Nhiều chủ nuôi cho rằng trong phân chó không có giun sán, chứng tỏ trong cơ thể chúng cũng không có? Thực tế trong phân của chó không hề có giun sán. Thậm chí là sau khi tẩy giun rồi bạn cũng không thể phát hiện được.

Điều này không có nghĩa là trong cơ thể cún cưng không có kí sinh trùng. Vì thực chất, kí sinh trùng có thể không phát triển thành giun sán. Chúng có thể hình thành các ổ trứng. Tẩy giun định kì là cách tốt nhất để bảo vệ chó khỏi các bệnh đường ruột nguy hiểm.

3. Chỉ cần tắm sạch thì không cần phải tẩy giun cho chó?

Kí sinh trùng sẽ không “rời bỏ” thú cưng của bạn, kể cả khi bạn tắm sạch cho chúng. Không nên yên tâm khi da và lông của chó không có kí sinh trùng. Tẩy giun cho chó không những có thể loại bỏ kí sinh trùng trong cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn khi mà cún cưng của bạn liếm lông.

Cần chú ý một chút và quan tâm đến sức khỏe của cún cưng nhà bạn. Tẩy giun cho chó định kì là bạn đã mang đến cho cún cưng một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời cũng như bảo vệ các thành viên cho gia đình mình rồi. Tuy nhiên thuốc tẩy giun không giống như vacxin miễn dịch. Thuốc tẩy giun cho chó chỉ có hiệu quả duy trì trong vòng 3 tháng.

4. Thuốc tẩy giun cho chó loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó. Giá các loại thuốc này cũng dao động theo từng nhãn hiệu và nơi bán. Tiết kiệm chi phí là quan trọng nhưng các bạn không nên lựa chọn những loại có giá quá rẻ.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!